Top khớp nối truyền động sử dụng tại Việt Nam hiện nay

Ở bài viết trước, Minh Quân TTI đã giới thiệu chi tiết về Khớp nối trục là gì? Các loại khớp nối truyền động phổ biến. Quý khách có thể xem tại đây để nắm được thông tin về những loại khớp nối phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất.

Top khớp nối trục được sử dụng tại Việt Nam hiện nay

Để liệt kê các thương hiệu khớp nối thuộc top khớp nối ở thị trường Việt Nam hiện nay. Đầu tiên, Minh Quân TTI xin khái quát lại một vài dạng khớp nối thường gặp đó là khớp nối vấu (Jaw coupling), Khớp nối mặt bích có cao su giảm chấn (Flange Coupling, Pin and Bush Couplings), Khớp nối răng vỏ nhựa (Nylon Sleeve Gear Couplings), Khớp nối răng thép (Gear couplings), Khớp nối lưới (Grid Couplings), Khớp nối xích (Chain Couplings), Khớp nối đĩa thép đàn hồi (Disc Couplings), Khớp nối trục cardan (cardan shaft, Universal joint), Khớp nối thủy lực (Fluid coupling, hydrodynamic coupling) và một số loại khớp nối khác.

Dưới đây là top thương hiệu khớp nối được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

top-khop-noi-vau-nen-mua-hien-nay

Top khớp nối vấu sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Khớp nối vấu hay còn gọi là Jaw coupling, flexible couplings là loại khớp nối sử dụng cao su giảm chấn ở giữa nhầm mục đích giảm rung động, có khả năng lựa theo sai lệch vị trí của các trục để truyền chuyển động giúp bù sai lệch của trục.
Loại khớp nối này rất đa dạng, chúng ta có thể nhìn thấy các dạng của chúng theo hình ảnh bên dưới. Điển hình là các thương hiệu Rotex, Softex, N-EUPEX, ELKU-N…

Khớp nối Rotex của hãng KTR sản xuất tại Đức

Khớp nối Rotex là cái tên được nhắc đến đầu tiên, có cao su giảm chấn dạng hoa khế bầu bầu được làm từ Polyurethane T-PUR (khách hàng hay gọi là nhựa PU) sử dụng phổ biến ở các ứng dụng truyền động như máy bơm thủy lực / hydraulics pump, Quạt, băng tải, máy bơm nước, quạt thổi, máy nén khí… có khả năng chịu nhiệt độ cao, Chống thủy phân / Resistant to hydrolysis và chống hóa chất tốt / good resistance to chemicals.

Trên thị trường cũng có nhiều thương hiệu khớp nối có thể lắp lẫn vòng đệm giảm chấn khớp nối Rotex phải kể đến như CJ & Spidex của Love Joy (https://www.lovejoy-inc.com), Softex của HBE GmbH (https://www.hbe-hydraulics.com), Habix của Desch (https://www.desch.com), Multi Mont Astra của Reich (https://www.reich-kupplungen.com), TRASCO của SIT SpA (https://sitspa.com), GE-T của Chiaravalli (https://www.chiaravalli.com), GR của CHINA

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối Rotex

Khớp nối N-EUPEX của hãng Siemens/Flender sản xuất tại Đức

Khớp nối N-EUPEX là cái tên thứ 2 được nhắc đến, có cao su giảm chấn dạng cao su hình chữ H, được ứng dụng truyền động cho máy bơm nước, truyền động thông gió hoặc thiết bị chạy cầu trục. Hơn nữa, khớp nối mềm N-EUPEX có thể được sử dụng làm khớp nối bổ sung, đặc biệt trên khớp nối thủy lực FLUDEX hoặc khớp nối an toàn ARPEX AKR của Flender GmbH.
Vật liệu của đệm giảm chấn khớp nối N-EUPEX làm từ cao su NBR 80 ShoreA, 90 ShoreA (Nitril-butadiene-ruber – Perbuna), có khả năng chịu dầu, giảm shock tốt.
Các dạng khớp nối tương đương lắp lẫn cho nhau gồm Optibelt Pex (https://www.optibelt.com), ELKU-N của KWD (https://www.kupplungswerk-dresden.de), DESCH Pex-Kupplungen.

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối N-EUPEX

Ngoài ra, dạng khớp nối vấu còn các loại như khớp nối Bipex, Poly Norm, Nor-Mex / Ringfeder TNM, MT / TSCHAN S / Ringfeder TNS, khớp nối HRC, Joongang JAC, khớp nối chữ T và 1 số khớp nối khác.

Một số khớp nối vấu dùng cho motor Servo

Các khớp nối Servo này dùng cho các truyền động chính xác, được lắp trong các máy CNC, máy đóng gói… như khớp nối Rotex GS của KTR, khớp nối GS của Love Joy, khớp nối TRASCO ES của SIT SpA….

Các thương hiệu khớp nối mặt bích hay sử dụng tại Việt Nam

Khớp nối mặt bích có cao su giảm chấn nhắc đến đầu tiên đó là khớp nối FCL, dạng khớp nối mặt bích này có giá thành phổ thông, chuyên dùng cho máy bơm nước công nghiệp.
Ở cấp độ cao hơn phải kể đến khớp nối Rupex RWN của hãng Siemens Flender sản xuất tại Đức, Cao su và bulon của khớp nối này có thể lắp lẫn cho khớp nối mặt bích của Ringspann (Pin and Bush Couplings REB … DCO / https://www.ringspann.com) loại B-FLEX RB của Rathi Ấn Độ (https://rathicouplings.com)

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối FCL

Top thương hiệu khớp nối răng hay sử dụng tại Việt Nam

Khớp nối răng vỏ nhựa BoWex

Khớp nối BoWex là loại khớp nối răng có vỏ ngoài làm bằng nhựa (Nylon Sleeve Gear Couplings) có chức năng chống quá tải, khi vượt quá giới hạn cho phép, các răng nhựa bị bào mòn bởi khớp nối răng bằng thép, tiếp đó phần khớp nối phía động cơ truyền động sẽ được quay tự do, tách rời khỏi thiết bị giúp bảo vệ an toàn, tránh hư hỏng.
Khớp nối răng vỏ nhựa BoWex của KTR cũng có thể lắp lẫn cho khớp nối DENTEX của Love Joy. Các khớp nối răng nhựa này được sử dụng chủ yếu cho các bơm bánh răng hãng Hydac, bơm hút chân không của hãng Busch

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối BoWex

Khớp nối răng thép

Tất cả các chi tiết của khớp nối răng này đều làm bằng thép, có moment cực kỳ lớn ứng dụng truyền động cho các thiết bị có tải trọng nặng điển hình như trục cán trong nhà máy thép, truyền động giữa hộp số và puly băng tải công nghiệp cho nhà máy xi măng… Điển hình là các loại khớp nối răng Zapex của Siemens Flender, các hãng khác như KWD, RENK, Kyushu-hasec, Maina, Rexnord, Ringfeder…

Khớp nối lưới (Grid Couplings)

Khớp nối lưới này cũng gần giống khớp nối răng, nhưng được liên kết bởi các lá thép chịu lực hình Ziczac là loại khớp nối truyền động có moment chịu tải lớn và cùng chung ứng dụng với khớp nối răng. Gồm các loại của hãng KCP Korea, Falk Steelflex Grid Couplings của Rexnord, Winflex của CMD

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối lưới KCP

Khớp nối xích tsubaki

Khớp nối xích của hãng Tsubaki là một cái tên quen thuộc trong làng khớp nối truyền động đến từ Nhật Bản, được sử dụng rộng rãi cho các truyền động máy bơm thủy lực, các máy nghiền… ngoài ra còn có một số thương hiệu hay sử dụng như khớp nối xích KC của China, khớp nối xích KANA của nhật…

Các thương hiệu khớp nối đĩa thép đàn hồi hay sử dụng tại Việt Nam

Dạng Khớp nối đĩa thép đàn hồi (Disc Couplings) gồm các lá thép đàn hồi ghép lại với nhau thành 1 tấm đĩa lớn, liên kết với phần mặt bích khớp nối và bu lông thành một khớp nối hoàn chỉnh, chuyên dùng cho các ứng dụng có tốc độ cao như máy bơm nước công nghiệp, quạt làm mát, máy nén lạnh…
Một số thương hiệu phổ biến như Radex KTR, ARPEX của Flender, Thomas Disc Couplings của Rexnord….

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối đĩa Radex

Các thương hiệu khớp nối trục cardan hay sử dụng tại Việt Nam

Khớp nối trục cardan hay cardan shaft là loại khớp nối có trục then hoa ở giữa, giúp khớp nối có thể kéo dài ra hoặc rút ngắn khoảng cách khi thiết bị di chuyển. Phía ngoài mặt bích để liên kết với thiết bị truyền chuyển động và máy được liên kết bởi bạc đạn chữ thập (u-joint, UNIVERSAL JOINT KITS) có góc lệch trục lên đến 45 độ cho phép khớp nối cardan bù sai lệch trục rất lớn.

Khớp nối trục cardan thuộc top khớp nối sử dụng nhiều gồm các hãng nổi tiếng như GKN, GWB, Gewes, Wichmann, Najico, Uni-cardan, Voith, Spicer, Italgiunti sử dụng phổ biến cho máy nghiền xi măng, hệ thống máy nổ động cơ, bột giấy & giấy, các ngành công nghiệp thép.

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối cardan Italgiunti

Top khớp nối thủy lực hay sử dụng tại Việt Nam

Hiện tại các nhà máy xi măng, nhà máy sản xuất Ceramic… sử dụng nhiều nhất là khớp nối thủy lực FAD của hãng Siemens Flender (Fluid coupling Fludex FAD / https://www.flender.com) được sản xuất tại Đức.

Ngoài ra còn có các thương hiệu khớp nối thủy lực khác như Rotofluid của Westcar (http://www.westcar.it), Transfluid (https://www.transfluid.eu) sản xuất tại ITALY, hydrodynamic coupling KWD và VOITH (https://voith.com) của Đức được sử dụng cho một số thiết bị có khối lượng lớn cần gia tốc êm ái, điều kiện làm việc khắc nghiệt (như máy xúc khai thác mỏ, truyền động cho băng tải, gàu tải, xích tải, máy nghiền bột giấy, máy trộn, máy ép con lăn, quạt thông gió lớn, bơm cấp nồi hơi, máy nén cỡ lớn, máy ly tâm và dẫn động phụ cho máy nghiền…), có thể điều chỉnh tốc độ và đòi hỏi khả năng sẵn sàng cao.

Ở mức độ giá rẻ, người ta hay sử dụng khớp nối thủy lực YOX, YOX IIz của CHINA  Yox Series Hydraulic Couplings / YOX Fluid Couplings

Xem thêm bài viết chi tiết nói về Khớp nối thủy lực Fludex

Trên đây là một số thương hiệu khớp nối truyền động được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy sản xuất tại Việt Nam mà Minh Quân TTI đã tổng hợp được. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp ích được cho khách hàng để lựa chọn loại khớp nối phù hợp nhất để sử dụng cho thiết bị, máy móc của mình nhé!

Tính quan trọng của khớp nối truyền động

Khớp nối truyền động tuy là một chi tiết nhỏ trong liên kết cơ khí, tuy nhiên loại khớp nối trục này vô cùng quan trọng trong việc kết nối truyền động, giúp đảm bảo máy móc, thiết bị vận hành linh hoạt, an toàn.

Khớp nối trục motor có tác dụng chung là truyền chuyển động nhưng không phải loại khớp nối nào cũng giống nhau. Tùy từng nhu cầu sử dụng và ứng dụng thực tế mà khách hàng sẽ cần loại khớp nối tương ứng.

Chính vì vậy, việc lựa chọn khớp nối truyền động có chất lượng tốt, độ bền cao và phù hợp với mục đích sử dụng là vô cùng quan trọng với người chủ đầu tư. Để chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng thì khách hàng cần lưu ý những điều sau:
– Khớp nối trục của những thương hiệu nổi tiếng.
– Nhà cung cấp khớp nối trục uy tín, có chế độ hậu mãi chu đáo.
– Tham khảo, tìm hiểu lựa chọn loại khớp nối phù hợp với công việc nhất.

Nên mua khớp nối trục ở đâu?

Khớp nối trục không phải là sản phẩm khó mua. Tuy nhiên, trên thị trường trong và ngoài nước có muôn vàng nhà cung cấp khớp nối, cũng như mẫu mã sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín có khả năng cung cấp, đáp ứng thời gian giao hàng, đảm bảo chính hãng giá cạnh tranh và song song đó là các chính sách hậu mãi là tiêu chí hàng đầu của nhà máy.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MINH QUÂN tin tưởng rằng có thể đáp ứng được các tiêu chí trên. Khi mua hàng tại Minh Quân TTI, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Tại đây, Quý khách hàng nhận được sự chăm sóc hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình, chuyên nghiệp của bộ phận kinh doanh và kỹ thuật của chúng tôi, khách hàng có thể lựa chọn cùng một lúc nhiều sản phẩm từ nhiều hãng, thương hiệu khác nhau tại công ty Minh Quân TTI.

Mọi thông tin cần giải đáp hay hỗ trợ tư vấn lựa chọn khớp nối phù hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MINH QUÂN
LH Mr. Quân (Mobile + Zalo + Whatsapp): 0797-620-586
Email: [email protected][email protected]

Địa chỉ mua khớp nối tại Hồ Chí Minh: 133/51 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM, VN

Địa chỉ mua khớp nối tại Hải Phòng: Tầng 3, Tòa nhà Solega, 275 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Một số hình ảnh khớp nối

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn post

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MINH QUÂN

Mọi chi tiết về các sản phẩm khớp nối hãy liên hệ ngay Hotline của chúng tôi để được tư vấn Miễn phí, báo giá nhanh nhất, chính xác nhất giúp quý khách hàng chọn đúng sản phẩm mong muốn.

LH Mr. Quân (Mobile + Zalo + Whatsapp): 0797-620-586
Email: [email protected][email protected]

Địa chỉ mua khớp nối tại Hồ Chí Minh: 133/51 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM, VN

Địa chỉ mua khớp nối tại Hải Phòng: Tầng 4, Tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

  •  Đội ngũ kinh doanh hiểu biết kỹ thuật tư vấn giúp khách hàng chọn lựa đúng khớp nối các bạn cần mua thay thế hoặc mua mới
  • Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng, đầy đủ hóa đơn chứng từ COCQ, Chứng nhận đại lý từ Hãng
  • Chế độ bảo hành uy tín, hỗ trợ tận nơi trong vòng 24h
  • Giao hàng toàn quốc chỉ từ 1 sản phẩm
  • Hãy đến với Minh Quân TTI để được phục vụ tận tâm, chu đáo nhất.

Tại sao Cty Minh Quân luôn là lựa chọn hàng đầu của Khách Hàng?

♦ Sản phẩm chính hãng, chất lượng.
♦ Giá cả cạnh tranh, thanh toán đa dạng.
♦ Hàng luôn sẵn kho, sẵn sàng giao hàng nhanh chóng.
♦ Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ cao hỗ trợ tận tâm.
♦ Giao hàng toàn quốc 24/7, giúp hạn chế thời gian ngừng máy.

Lý do tạo sự khác biệt giữa Cty Minh Quân và các NCC khác.

Đối tác của chúng tôi là ai mà có thể mang lại giá trị cho Khách Hàng?

Mua Hàng Tại 

Logo Nhan Hàng (1)
Logo Nhan Hàng (3)
Logo Nhan Hàng (4)
Logo Nhan Hàng (2)